Full bộ cách sửa áo thun 7749 lỗi tại nhà đơn giản

Ngày đăng: 07/10/2021
Bởi: Admin Mr.Thắng
Full bộ cách sửa áo thun 7749 lỗi tại nhà đơn giản

Cách sửa áo thun tại nhà rất đơn giản. Bạn chỉ cần bỏ ra 5 phút tìm hiểu, 5 phút khắc phục thì mọi thứ sẽ trở nên tốt hơn ngay thôi. Cùng bắt đầu nào!

Áo thun lại có tính co dãn nhiều. Vậy nên dù mặc có giữ gìn đến bao nhiêu thì việc nó bị giãn ra là điều khó tránh. Khi đó dáng áo sẽ không còn đẹp như ban đầu. Chính vì thế, bạn cần phải học cách sửa cổ áo thun bị giãn, xử lý áo thun bị dài do chảy xệ để bảo sử dụng áo được bền lâu hơn, mặc cũng đẹp và phong cách hơn

Cách sửa áo thun bị dài đơn giản nhất

Đầu tiên chúng ta sẽ xử lý tình trạng chiều dài áo hơi dư thừa so với mong muốn.Áp dụng cách này cho cả 2 tình huống

 • Áo thun mới nhưng chiều dài không phù hợp. Bạn lại không thích phong cách OVERSIZE.
 • Áo thun đã qua sử dụng và có dấu hiệu chảy xệ theo thời gian.

CÔNG THỨC CHUNG – cách sửa áo thun bị dài

Chuẩn bị về kích thước

 • Bước 1: Xác định vị trí cần cắt

Với áo thun bị dài, bạn cần xác định xem cần cắt lên bao nhiêu phân để áo vừa vặn. Để chắc chắn, bạn hãy mặc áo thun vào người và xác định độ dài mong muốn của áo.

Tiếp theo, bạn cần đánh dấu vị trí cần cắt ở hai bên hông bằng phấn may. Lưu ý, vị trí đánh dấu cần để dài thêm 1 cm để may lai áo. Kết quả sau khi thực hiện bạn sở hữu chiếc áo  với chiều dài như mong muốn mà không bị ngắn. 

Chẳng hạn: Nếu độ dài phần áo mà bạn muốn cắt bỏ là 5cm tính từ lai áo hướng ngước lên cổ áo. Thì khi đánh dấu, bạn cần đánh dấu ở mức 4cm là được. Và phần 1cm còn lại sẽ dùng để gấp lên và may lai áo bên dưới.

 • Bước 2: Tiến hành vẽ đường thẳng cần cắt

Để thực hiện tốt bước này, bạn cần trải áo lên một mặt phẳng cố định. Kéo căng áo thật ngay ngắn, đảm bảo lai áo và cổ áo là 2 đường thẳng song song. Lúc này, bạn hãy dùng thước kẻ để nối 2 vị trí đã vẽ ở bước 1. Nối dài 2 điểm từ vị trí hông áo bên trái đến vị trí hông áo bên phải. Kẻ bằng thước sẽ đảm bảo độ đồng đều của áo.

Thực hiện & xử lý

 • Bước 3: Thực hiện cắt phần vải thừa

Khi đã vẽ được đường thẳng ở bước 2, bạn dùng kéo sắc để cắt theo đường thẳng đó để loại bỏ phần vải thừa.

 • Bước 4: Tiến hành may lai và viền áo

Tiến hành gấp lên 1cm phần mép áo để tính toán. Bước này cần sử canh chỉnh đồng đều và độ khéo tay. Sau đó tiến hành may viền áo từ vị trí hông áo ở bên trái cho đến hông bên phải. Để đảm bảo sự chắc chắn bạn nên may lặp lại như thế thêm một đường nữa. Như vậy, áo sẽ chắc chắn hơn và gia tăng tính thẩm mỹ.

Tiến hành may viền áo

 • Bước 5: Tiến hành ủi áo thun

Bước cuối cùng, bạn hãy ủi lại áo để đảm bảo chiếc áo phẳng lì và đẹp mắt. Trong quá trình ủi cần nhớ ủi thật kỹ ở phần lai và viền áo vừa may để tạo thành nếp. Sau  khi hoàn tất, chiếc áo sẽ đẹp hơn và trông không khác gì chiếc áo mới.

Cách sửa áo thun cổ rộng sao cho như mới

Việc giặt sạch áo thun thường xuyên sẽ khiến cho dòng áo này bị giãn ra. Nó làm mất đi form áo ban đầu và khiến bạn chán ghét để nó vào một xó tủ quần áo.Để giảm thiểu tình trạng hoang phí và giúp bạn cứu vãn chiếc áo yêu thích hãy đọc phần này nhé!

Dùng nước nóng để khắc phục cổ áo bị giãn

Đây là một trong những cách làm khá hiệu quả và được nhiều người áp dụng. Đầu tiên, bạn cần có một lượng nước sôi khá lớn. Nếu chỉ muốn làm cổ áo thun co lại thì bạn chỉ cần nhúng phần cổ áo đó vào chậu nước sôi. Với mong muốn áo về dáng ban đầu, bạn có thể ngâm cả áo ngập trong nước nóng đun sôi.

Thời gian ngâm thông thường là từ 5 đến 7 phút. Sau đó bạn vớt áo ra ngoài và để nguội rồi đem đi phơi như bình thường. Cùng chờ xem kết quả sau cùng. 

Dùng máy giặt để sửa cổ áo thun đã giãn

Nếu ngâm áo trong nước nóng không giúp cổ áo thun cotton co lại thì việc sử dụng máy giặt sẽ là ứng cử viên sáng giá. Bạn để áo thun vào máy giặt và tùy chọn giặt áo với chế độ nước nóng. Sau đó, phơi khô áo tự nhiên dưới bóng râm để tránh bị phai màu áo. Không thực hiện sấy áo trong lồng máy giặt.

Sửa cổ áo thun bị giãn với máy giặt

Cách sửa áo thun bị rộng tại nhà

Bạn vừa nhận được món quà sinh nhật là một chiếc áo thun hơi rộng? Bạn vừa giảm cân và những trang phục cũ đã oversize với bạn? Đọc ngay để mọi thứ vừa vặn với nhau nào. Áo thun & vóc dáng.

 • Bước 1: Ướm một chiếc áo vừa vặn với bạn đặt lên trên chiếc áo rộng.
 • Bước 2: Kẻ đường viền theo chiếc áo ở trên.
 • Bước 3: Gim kim theo đường đã vẽ để cố định khung áo mới. Sau đó tiến hành may viền theo đường vẽ.
 • Bước 4: Cắt bỏ phần vải thừa và lưu ý nguyên tắc chừa 1cm như phần đã nêu trong cách sửa áo thun bị dài ở trên.
 • Bước 5: Đo lại chiều dài từ vai đến tay áo bạn muốn. Hiệu chỉnh lại khi cần thiết để đảm bảo tính cân đối. Và loại bỏ phần vải thừa.
 • Bước 6: Như phần thân áo, bạn cần tiến hành phần lai và viền của tay áo. Thực hiện cho cả 2 bên tay trái & phải.

Thế là hoàn tất!

Có thể nói áo thun chính là loại áo quốc dân mà bất kỳ ai trong nước ta cũng sở hữu. Nhất khí hậu nhiệt đới “bứt người” thì dòng áo này lại cực kỳ thích hợp. Do đó, việc trang bị một gói trọn bộ 7749 cách sửa áo thun là một kỹ năng cơ bản và thú vị.

Bình luận của bạn

Bài viết tương tự

“Nâng level” LUXURY của bạn với cách gấp quần áo đi du lịch
07 Tháng 10

“Nâng level” LUXURY của bạn với cách gấp quần áo đi du lịch

Cách gấp quần áo đi du lịch cũng nói lên một phần tính cách của con người. Sẽ có những chiếc vali nhẹ tênh, hoặc mang cả thế giới. Như nhìn chung đây là 3 câu hỏi được tìm ...

Đọc thêm
Màu sắc mùa hè trendy năm 2021 bạn đã cập nhật?
07 Tháng 10

Màu sắc mùa hè trendy năm 2021 bạn đã cập nhật?

Màu sắc mùa hè trendy một phần là nhờ các định dạng kỹ thuật số mà các nhà thiết kế thời trang có ảnh hưởng đã sử dụng để làm nổi bậtcủa họ xu hướng thời trang mùa hè năm 2...

Đọc thêm
Full bộ cách sửa áo thun 7749 lỗi tại nhà đơn giản
07 Tháng 10

Full bộ cách sửa áo thun 7749 lỗi tại nhà đơn giản

Cách sửa áo thun tại nhà rất đơn giản. Bạn chỉ cần bỏ ra 5 phút tìm hiểu, 5 phút khắc phục thì mọi thứ sẽ trở nên tốt hơn ngay thôi. Cùng bắt đầu nào! Áo thun lại có tính c...

Đọc thêm